Làn da khô và mùa Đông - Những tháng mùa Đông đúng là thời điểm khắc nghiệt đối với làn da khô. Nhiệt độ lạnh và gió hút đi chất ẩm từ da bạn gây ra tình trạng thô ráp, nứt nẻ.

Làn da khô và mùa Đông - Những tháng mùa Đông đúng là thời điểm khắc nghiệt đối với làn da khô. Nhiệt độ lạnh và gió hút đi chất ẩm từ da bạn gây ra tình trạng thô ráp, nứt nẻ. Bằng những cách đơn giản sau đây, bạn có thể ngăn ngừa những vấn đề khó chịu trên và bảo vệ tốt hơn cho da trong suốt mùa lạnh này.
(Người hỏi: Quyên - Địa chỉ: 123 TĐ - Điện thoại: 9320990 - Email: quyenttk@ssp.com.vn)
- Dùng máy tạo hơi ẩm trong phòng suốt mùa Đông. Làn da sẽ trở nên khô hơn khi không khí khô hơn. Vì thế giữ độ ẩm thích hợp trong không khí sẽ giúp da, tóc và cổ họng không bị quá khô.
- Sử dụng mỹ phẩm tẩy rửa dịu nhẹ thay vì xà phòng - sản phẩm làm da khô và xấu hơn. Bạn nên tìm mua loại có chứa thành phần dưỡng ẩm hoặc lô hội.
- Dưỡng ẩm thường xuyên. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, tập trung vùng đầu gối, khuỷu tay, bàn tay và bàn chân. Đồng thời, bạn không nên quên bôi kem chống nắng kể cả trong mùa Đông khi đi ra ngoài. Hiện trên thị trường cũng có nhiều loại sản phẩm dưỡng ẩm có chứa kem chống nắng.
- Phục trang ấm áp, thích hợp cho mùa Đông. Mang găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi gió và hơi lạnh - những tác nhân làm da khô và nứt nẻ. Nếu quần áo hay giày bị ướt, bạn cần tháo ra ngay.
- Uống nhiều nước, ít nhất khoảng 8 cốc/mỗi ngày. Ăn thức ăn được hâm nóng và uống trà nóng.
- Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sự lưu thông khí huyết, đặc biệt trong mùa Đông khi mọi người thường ở trong nhà và văn phòng để tránh rét.
- Gặp chuyên gia da liễu nếu da bị quá khô hoặc bạn bị nấm da.
Lời khuyên:
- Thoa mỹ phẩm dưỡng da cho bàn tay và bàn chân rồi đi tất và găng tay đi ngủ để chất dưỡng ẩm thấm sâu vào da.
- Tẩy da chết hàng tuần.
- Tránh tắm lâu bằng nước nóng trong mùa Đông vì có thể làm da khô hơn. Dùng nước hơi âm ấm và hạn chế số lần tắm trong ngày.
- Tránh liếm môi và dùng son dưỡng để giữ cho môi không bị nứt nẻ và chảy máu.